Viêm xoang cạnh mũi

Viêm niêm mạc mũi và xoang cạnh mũi là một vấn đề sức khỏe nghiêm trọng ở châu Âu và Hoa Kỳ. Đôi khi bệnh là một biến chứng của nhiễm trùng không được điều trị.

Ở các nước châu Âu, mỗi năm có 2% dân số mắc bệnh này, mang lại khoảng 8 triệu bệnh nhân ở Ba Lan, trong khi dạng mãn tính của bệnh này ảnh hưởng đến 10% dân số. Tại Hoa Kỳ, tỷ lệ mới mắc thậm chí lên tới 14%, với mức tăng liên tục.

Xem thêm : Thông Xoang Tán

Viêm xoang cạnh mũi là gì? 

Chẩn đoán và điều trị viêm xoang được xử lý bởi các bác sĩ thanh quản cũng là bác sĩ dị ứng, bác sĩ nội khoa và bác sĩ gia đình.
Quan trọng từ quan điểm dị ứng, vấn đề là viêm xoang, được chứng minh bằng thực tế là sự đồng thuận đầu tiên của châu Âu về viêm xoang cạnh mũi được phát triển vào năm 2005 bởi một nhóm các chuyên gia được chỉ định bởi Viện Dị ứng lâm sàng Châu Âu.
Tuy nhiên, vào năm 2007, sự đồng thuận này đã được cập nhật dưới tên EPOS 2007 (Tài liệu về vị trí của Châu Âu về Viêm mũi xoang và Polyp mũi).

Viêm niêm mạc mũi và xoang cạnh mũi được đặc trưng bởi hai hoặc nhiều triệu chứng sau:
• tắc nghẽn mũi (tắc mũi),
• chảy nước mũi (trước hoặc sau, đôi khi được gọi là chảy nước từ sau họng),
• đau hoặc cảm giác lây lan ở mặt,
• suy yếu hoặc mất mùi.
Một trong số chúng phải là một triệu chứng được liệt kê đầu tiên hoặc thứ hai.

điều trị

Việc điều trị viêm mũi họng cấp tính là bảo thủ. Mục đích của trị liệu là kiểm soát nhiễm trùng, giảm phù nề mô, tạo điều kiện cho dịch tiết ra từ khoang mũi bằng cách khôi phục lại sự chắc chắn của các cửa ra tự nhiên. Đối với mục đích này, liệu pháp tế bào học được sử dụng, trong số những người khác.

http://benhviemxoang.vn/thuoc-thong-xoang-tan-nam-duoc.html

You might also like

Leave a Reply